GIỚI THIỆU

Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Á tiền thân là trường Trung học tư thục Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Á được thành lập ngày 16 tháng 06 năm 2003 theo quyết định số 2225/QĐ – UB của Uỷ ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh, Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Á được đào tạo 11 ngành với 20 chuyên ngành:

   1.  SƯ PHẠM MẦM NON
2. QUẢN LÝ KINH DOANH DU LỊCH
– QUẢN TRỊ LỮ HÀNH
– QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG – KHÁCH SẠN
3.  TIN HỌC ỨNG DỤNG
4.  KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP
– KẾ TOÁN DOANH NGHIỆP
– KẾ TOÁN KIỂM TOÁN
– HẠCH TOÁN KẾ TOÁN
5.  ĐỒ HỌA
6.  THƯ KÝ VĂN PHÒNG
7.  TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG
– TÀI CHÍNH NGÂN HÀNG
– TÀI CHÍNH TIỀN TỆ
– TÀI CHÍNH DOANH NGHIỆP
– NGHIỆP VỤ NGÂN HÀNG
8.   QUẢN LÝ CÔNG TRÌNH ĐÔ THỊ
9.   QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP
– QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP SẢN XUẤT
– QUẢN LÝ DOANH NGHIỆP

  10.  CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN & BẢO QUẢN THỰC PHẨM
11.  ĐIỀU DƯỠNG
12.  XÂY DỰNG DÂN DỤNG VÀ CÔNG NGHIỆP

—————————-

Qua quá trình xây dựng và phát triển, Trường Tây Nam Á vinh dự 3 năm liền (2007 – 2008 – 2009) được Trung tâm nghiên cứu Châu Á Thái Bình Dương trao tặng Danh hiệu “ Trường đạt Uy tín – Chất lượng trong lĩnh vực Đào tạo”, năm 2011 Trường được CLB Doanh nhân Thời Đại Việt Nam trao tặng “BẢNG VÀNG TRƯỜNG VĂN HOÁ THẾ KỶ 21”, được Sở Giáo dục và Đào tạo Tp. Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về công tác đào tạo và quản lý sinh viên.

  Phát huy truyền thống và thành tích đã đạt được trong các năm qua, đặc biệt là sự đổi mới về bộ máy quản lý của trường từ năm 2008 đến nay (được Tổng công ty Địa ốc – Giáo dục – Tài chính Hoàng Quân và Viện Khoa học Phát triển Nhân lực và Tài năng Việt Nam đầu tư) nhà trường đã có những bước tiến vững chắc, chất lượng đào tạo được nâng lên rõ rệt, các hoạt động của trường càng thêm nề nếp. Ban giám hiệu cùng giảng viên, cán bộ và nhân viên nhà trường được nâng cao về số lượng, chất lượng, có tinh thần trách nhiệm và tâm huyết với nghề nghiệp.

Số lượng sinh viên vào học trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Tây Nam Á liên tục tăng trưởng, năm sau luôn cao hơn năm trước, dù tuyển sinh trong những năm gần đây đối với các trường Trung cấp chuyên nghiệp nói chung rất khó khăn. Năm 2006 nhà trường tuyển được 525 sinh viên; năm 2007 tuyển được 617 sinh viên; năm 2008 tuyển được 1252 sinh viên; năm 2009 tuyển được 1306 sinh viên; năm 2010 tuyển sinh 2000 Sinh viên. Dự kiến năm 2011 tuyển 2500 sinh viên. Mục tiêu đào tạo được nhà trường xác định rõ ràng, cụ thể, đáp ứng đòi hỏi của thị trường lao động. Vì vậy sinh viên của trường cả khi thực tập tốt nghiệp hay khi ra trường luôn được các công ty nhiệt tình đón nhận. Đó chính là minh chứng rõ ràng cho sự gắn kết chặt chẽ giữa đào tạo với nhu cầu sản xuất, giữa lý luận khoa học với thực tiễn cuộc sống. Ngoài ra, trường còn hợp tác với nhiều doanh nghiệp, đưa vào chương trình giảng dạy những nội dung cụ thể mà các công ty, xí nghiệp đang cần; đồng thời mời các nhà quản lý và các chuyên gia kỹ thuật của các công ty, xí nghiệp về trực tiếp tham gia giảng dạy, đặc biệt là kỹ năng thực hành. Do đó, nhiều sinh viên có khả năng làm việc tốt kể cả khi còn đang ngồi trên ghế nhà trường. Có những em được đón nhận vào công ty làm việc theo đúng chuyên ngành từ năm thứ I.

Hiện nay, nhà trường đang chủ động xúc tiến đề án nâng cấp thành trường Cao đẳng, đồng thời chuẩn bị cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên…đáp ứng yêu cầu khi trường nâng cấp thành trường Cao đẳng.