Công nghệ kỹ thuật chế biến & bảo quản thực phẩm

NGÀNH ĐÀO TẠO: CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT CHẾ BIẾN & BẢO QUẢN THỰC PHẨM
◊ Thời gian đào tạo: 18 tháng – 2 năm

1. GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

 • Chương trình giáo dục trung cấp chuyên nghiệp ngành Chế biến và bảo quản thực phẩm đào tạo nguồn nhân lực bậc Trung cấp chuyên nghiệp về Chế biến và bảo quản thực phẩm, có kiến thức và kỹ năng thực hành nghề nghiệp.
 • Nội dung đào tạo được kết hợp cân đối giữa lý thuyết và thực hành. Đặc biệt học sinh được thực tập trực tiếp trong các công ty, doanh nghiệp để nâng cao trình độ chuyên môn.
 • Chương trình đào tạo giúp học sinh nắm vững những kiến thức cơ bản về kinh tế xã hội, về công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm… Nắm vững các kỹ năng làm việc thông thường, kỹ năng sử dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ để làm ra sản phẩm.
 • Sau khi tốt nghiệp, học sinh có thể làm việc tại các nhà máy, xí nghiệp chế biến và bảo quản thực phẩm, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, các tổ chức kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm… hoặc học liên thông lên các bậc học cao hơn theo quy định của Bộ Giáo Dục & Đào Tạo.

2. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

 • Chuẩn kiến thức: Giúp học sinh tự trang bị hệ thống kiến thức khoa học cơ bản và kiến thức chuyên môn về công nghệ chế biến và bảo quản thực phẩm đạt trình độ Trung cấp chuyên nghiệp.
 • Chuẩn kỹ năng: Mục tiêu đào tạo cốt lõi của bậc Trung cấp chuyên nghiệp chính là hệ thống kỹ năng nghề nghiệp của người học. Chuyên ngành chế biến và bảo quản thực phẩm trang bị cho học sinh một số kỹ năng như: kỹ năng quản lý các cơ sở sản xuất kinh doanh, kỹ năng sử dụng và vận hành các trang thiết bị máy móc trong quá trình sản xuất sản phẩm, kỹ năng kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp,…
 • Thái độ làm việc: có tinh thần trách nhiệm cao, có phương pháp làm việc khoa học, đổi mới tư duy, mạnh dạn nghiên cứu cải tiến kỹ thuật. Tác phong chững chac, cầu tiến, không ngừng học tập nâng cao trình độ cho bản thân.

3. VỊ TRÍ KHẢ NĂNG CÔNG TÁC

 • Người học tốt nghiệp chương trình này trở thành cán bộ Trung cấp chuyên nghiệp chế biến thực phẩm hoặc trở thành  bếp chính. Sau khi thực hiện báo cáo đề tài tốt nghiệp, người học đã có thể tự mở tiệm ăn riêng hoặc tham gia trong công ty sản xuất thực phẩm hoặc trực tiếp tham gia sản xuất thức ăn công nghiệp tại các doanh nghiệp, xí nghiệp thực phẩm.

4. KHẢ NĂNG HỌC TẬP, NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ

 • Có hiểu biết khoa học – kỹ thuật cơ sở, có khả năng học hỏi nâng cao nhận thức, tư duy khoa học công nghệ để nâng cao kỹ năng tay nghề lao động.
 • Có đủ trình độ, năng lực để tiếp tục học tập hoàn chỉnh đạt trình độ kiến thức đại học, cao đẳng chính quy và các bậc học cao hơn trong hệ thống giáo dục quốc dân theo mọi loại hình đào tạo; được bổ sung thêm kiến thức ngoại ngữ cần thiết, có thể tham gia học tập nâng cao trình độ theo các chương trình quốc tế hoặc các khóa đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn do các quốc gia, các tổ chức nước ngoài tổ chức.

5. HỌC PHÍ

 • Hệ 2 năm(4 học kỳ): mức học phí 4.800.000đ/1hk

6. NỘP HỒ SƠ TẠI:

Mọi thông tin về chương trình tuyển sinh và đào tạo của nhà trường, quý Phụ huynh và các bạn Học viên vui lòng liên hệ:

Trụ sở chính: Trường Trung cấp Tây Nam Á

Địa chỉ: Số 254 Lê Trọng Tấn, Phường Tây Thạnh, Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh

Hotline : 0938.628.067 – (028) 2246.2511 – 2246.206

Email: tccntaynama@gmail.com

Facebook: www.facebook.com/trungcaptaynama

Website: www.truongtaynama.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *